Thursday, 06/10/2022 - 15:27|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Mỹ Tho tổ chức Hội diễn Văn nghệ Mừng Đảng - Mừng Xuân mới Đinh Dậu 2017

 

van-nghe.jpg

Thực hiện kế hoạch số 64/KHLN-SGDĐT-CĐGD ngày 27 tháng 10 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức hội diễn văn nghệ “Mừng Đảng-Mừng xuân” năm học 2016-2017.

Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017) và Mừng Xuân Đinh Dậu 2017, đồng thời thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chào đón Tết cổ truyền và thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Từ ngày 15/12 đến 18/12/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục thành phố Mỹ Tho tổ chức 04 đêm hội diễn văn nghệ cấp thành phố (Nhà Văn hoá thành phố Mỹ Tho, số 135 Lê Lợi, Phường 7, Thành phố Mỹ Tho).

Tham dự có 57 đơn vị thuộc các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn thành phố Mỹ Tho gồm 183 tiết mục dự thi với nhiều tiết mục văn nghệ của giáo viên, học sinh ở các thể loại ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước; hát về quê hương Tiền Giang; hát về thầy, cô và mái trường, bạn bè thân yêu; hát về mùa xuân; biển đảo, ca ngợi người lính hải quân, thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng nhằm phát huy vai trò giáo dục thẩm mỹ, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, xây dựng đời sống văn hoá lành mạnh trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trong hoạt động biểu diễn các loại hình nghệ thuật dân tộc, văn hóa dân gian, giáo dục về ý thức bảo vệ nền văn hóa dân tộc của Tỉnh nhà.

 

 

 

Đến với hội diễn, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đã biểu diễn nhiều tiết mục phong phú, đa dạng, các đơn vị tham gia giải chương trình phải có đủ 3 thể loại (ca, múa, hát múa…) theo yêu cầu như trên và dàn dựng theo chủ đề tự chọn, gồm các thể loại như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca, đồng ca, hợp xướng, ca cổ; múa đơn, múa đôi, tốp múa. Khuyến khích các tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc như: hát múa đồng dao, mô phỏng các trò chơi, trò diễn dân gian… phù hợp với lứa tuổi học sinh, hoạt cảnh, ca cảnh, tốp ca múa minh hoạ; biểu diễn nhạc cụ độc tấu, song tấu, tam tấu, hoà tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại. Qua các đêm diễn đã tạo cho thầy cô, học sinh tinh thần đoàn kết, gắn bó, thể hiện tình cảm đối với quê hương đất nước qua lời ca, tiếng hát, các đêm hội diễn có nhiều thể loại tiết mục hay, có sự đầu tư về dàn dựng, trang phục, đạo cụ, âm nhạc và kinh phí, sự cố gắng của thầy cô, các em học sinh, dù điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, ít kinh phí nhưng với sự nhiệt tình và lòng quyết tâm vẫn sắp xếp để tham gia tốt trong hội diễn. Qua các đêm hội diễn sẽ góp phần giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào và để đánh giá chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ tại các nhà trường, phát hiện những giọng hát hay, những tài năng nghệ thuật của nhà giáo, làm nòng cốt trong phong trào văn hoá, văn nghệ tại các trường, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước. Thông qua hội diễn của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho sẽ góp phần động viên thầy, trò tích cực trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Có những đơn vị, mặc dù không bằng các trường có điều kiện (Trường Mầm non Tuổi Thơ, Tiểu học Thới Sơn, THCS. Bình Đức ..., đã cố gắng tham gia hội diễn năm nay, có nhiều trường đầu tư tốt (Trường Mầm non Hùng Vương, Tiểu học Thủ Khoa Huân, Thiên Hộ Dương, THCS. Xuân Diệu, Lê Ngọc Hân ...), các trường đã thể hiện tình yêu quê hương đất nước và đạt kết quả trong đêm hội diễn mang đầy ý nghĩa. Sự thành công của hội diễn lần này là do sự quan tâm của lãnh đạo các trường, ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã có sự đầu tư về kinh phí, cơ sở vật chất, thời gian đã động viên tinh thần để anh em diễn viên chăm lo tập luyện, đem lại chất lượng nghệ thuật cao và đạt giải thưởng về cho đơn vị mình, làm cho mọi người gần nhau hơn, yêu thương nhau, thể hiện tình đoàn kết gắn bó trong cuộc sống và trong công tác.

Từ ngày 29, 30/12/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức công diễn và trao giải các tiết mục xuất sắc tại Nhà thiếu nhi Tiền Giang (Số 1A Hùng Vương, Phường 1, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) để gây quỹ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Đối với những diễn viên tiêu biểu nhất, tiết mục văn nghệ xuất sắc, đúng theo chủ đề Ban tổ chức đã chọn những tiết mục đạt giải nhất đơn ca (Cô Võ Thị Minh Thư, giáo viên trường Mầm non Sao Sáng, thầy Lê Văn Triêm, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân, thầy Cao Huy Thế, giáo viên Trường THCS. Lê Ngọc Hân) và tập thể đạt giải nhất chương trình (Trường Mầm non Hùng Vương, Tiểu học Thủ Khoa Huân, THCS. Xuân Diệu), giải nhì (Trường Mầm non Sao Sáng, Tiểu học Thiên Hộ Dương, THCS. Lê Ngọc Hân), giải ba (Trường Mầm non Bông Sen, Tiểu học Lê Quý Đôn, THCS. Nam Định).

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho chọn những tiết mục xuất sắc  tham gia hội diễn cấp tỉnh (Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 24/01/2016 theo cụm và tổ chức tại thành phố Mỹ Tho).

Hoàng Tuấn

(Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho - ĐT 0902309961


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết