Thursday, 06/10/2022 - 14:07|

Ngày Hội Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn năm 2017 tại Trường THCS Xuân Diệu

Ban Bí thư trung ương Đảng ra chỉ thị số 36/CT – TW ngày 24/3/1994 về việc “Thực hiện giáo dục thể chất trong tất cả các trường học, làm cho việc tập luyện thể dục thể thao trở thành nếp sống hàng ngày của hầu hết học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức và một bộ phận nhân dân. Phát triển rộng rãi phong trào thể dục thể thao quần chúng với khẩu hiệu: “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đào tạo học sinh trở thành công dân tốt, người cán bộ tốt, người chiến sĩ tốt; có kiến thức toàn diện, có sức khoẻ và có đủ phẩm chất, năng lực làm hành trang cho thế hệ trẻ tiến vào thế kỉ 21”. Thực hiện theo tinh thần của chỉ thị trên, trường THCS Xuân Diệu long trọng tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn năm 2017 vào sáng thứ hai ngày 27/3/2017.

Đến dự Ngày hội, trường THCS Xuân Diệu vinh dự đón tiếp cô Nguyễn Thị Hồng Gấm – Cán bộ Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Mỹ Tho, anh Mai Hữu Hoài – Phó bí thư Đoàn phường 1; Về phía nhà trường có sự tham dự của cô Võ Thị Thuý Lan – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Quốc Trung – Phó hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó hiệu trưởng, cùng quý thầy cô chủ nhiệm và toàn thể học sinh khối 8, 9.

Ngày hội nhằm phát động sâu, rộng trong toàn thể nhà trường đẩy mạnh thực hiện luyện tập thể dục thể thao góp phần tích cực nâng cao sức khoẻ, thể lực, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống lành mạnh, làm phong phú dời sống văn hoá tinh thần, nâng cao năng suất lao động và sức chiến đấu của nhân dân ta, góp phần tạo nên con người ở thế kỷ 21.

Mở đầu chương trình là văn nghệ chào mừng đầy sôi động của các em học sinh. Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu là phát biểu khai mạc, phát động hưởng ứng Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn năm 2017 của cô Võ Thị Thuý Lan – Hiệu trưởng nhà trường.

Nhân dịp ngày hội cũng là dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), cô Nguyễn Thanh Nhân – Bí thư Chi đoàn trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn qua các giai đoạn lịch sử, những thành tựu mới trong bối cảnh hiện đại của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát động tháng đoàn viên tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Rèn luyện thể dục thể thao trong học sinh có ý nghĩa như thế nào? Đó là chia sẻ của thầy Trần Văn Triều – Giáo viên tổ Thể dục. Đồng thời, Thầy cũng phát động hưởng ứng phong trào thiếu nhi vui khoẻ rèn luyện thân thể theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp sau là phát biểu cảm nghĩ hưởng ứng Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn năm 2017 của em Lê Thị Minh Thơ – Chỉ huy Liên đội.

Ngày hội khép lại bằng những tiết mục đồng diễn: dân vũ, võ cổ truyền, thể dục… do tập thể các lớp sáu 17, sáu 18 và tám 19 thực hiện.

Một số hình ảnh ngày hội:

THCS Xuân Diệu