Thursday, 06/10/2022 - 13:52|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải Aerobic mừng Đảng - mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017

Thực hiện theo chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017, 

Thực hiện theo chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017, Trung tâm Thể dục - Thể thao phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho tổ chức giải Aerobic Mừng Đảng - Mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017. Sáng ngày 20/01/2017 (nhằm ngày 23 tháng chạp) tại Nhà thi đấu đa năng của Trung tâm thành phố Mỹ Tho diễn ra Hội thi giải Aerobic thu hút hơn 350 vận động viên đến từ 31 đội thuộc các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố Mỹ Tho tham gia.  

Các đơn vị đã đem đến hội thi nhiều bài Aerobic sôi nổi, hấp dẫn, giàu giá trị nghệ thuật. Trong tiếng nhạc rộn rã, vui nhộn, cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các diễn viên không chuyên đã mang đến cho hội thi nhiều tiết mục hấp dẫn, những động tác biểu diễn đẹp mắt và ấn tượng. Đặc biệt là màn xoạc thẳng chân, đổ người, uốn dẻo được thực hiện điêu luyện chẳng khác những vận động viên chuyên nghiệp.

Aerobic là một môn thể thao đòi hỏi tính nghệ thuật cao, sức khoẻ ổn định với nhiều động tác phức tạp, tinh thần gắn kết đồng đội và sự hài hòa giữa âm nhạc và động tác. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, về điều kiện môi trường, địa điểm tập luyện. Các trường đã cố gắng phát động, thành lập đội tuyển dự thi và các em học sinh tích cực nhiệt tình hưởng ứng, các bậc phụ huynh quan tâm ủng hộ. 

Theo đánh giá của Ban giám khảo và Ban tổ chức Hội thi, Hội thi này có chất lượng khá cao, do các đội dự thi đã có sự chuẩn bị tập luyện chu đáo, đầu tư về trang phục cũng như âm nhạc hội thi diễn ra hết sức sôi nổi. Các bài thi thể hiện rõ nghệ thuật của các động tác trong thể dục Aerobic với tinh thần thi đấu quyết tâm, đoàn kết.

Mục đích của Hội thi thể dục Aerobic lần này nhằm phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ cho các em học sinh. Đồng thời tạo cơ hội cho các em được tham gia các hoạt động tập thể, có điều kiện được giao lưu học hỏi, góp phần tích cực vào phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó, nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất nói chung và môn thể dục Aerobic nói riêng trong các nhà trường.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi Ban tổ chức đã tìm ra các đội có thành tích xuất sắc của từng bậc học để trao giải. Giải nhất khối Mầm non thuộc về trường mầm non Hùng Vương 2, nhì là trường mầm non Lê Thị Hồng Gấm; giải nhất khối Tiểu học thuộc về trường tiểu học Thiên Hộ Dương, giải nhì tiểu học Lê Quý Đôn, trường tiểu học Thủ Khoa Huân đạt giải ba. Đặc biệt trường tiểu học Thiên Hộ Dương vinh dự 4 năm liền đoạt cúp vàng.

Hội thi là sân chơi lành mạnh bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần tích cực trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

            Một số hình ảnh về Hội thi

 

 

 

TH Thiên Hộ Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết